Thứ 4, ngày 19 tháng 6 năm 2024
THÔNG TIN CHỈ ĐẠO - ĐIỀU HÀNH
Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh Kon Tum tiếp xúc cử tri xã
17-3-2018
Đoàn ĐBQH tỉnh Kon Tum do Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh A Pớt làm trưởng đoàn cùng tổ đại biểu HĐND tỉnh do Bí Thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HDND tỉnh Nguyễn Văn Hùng làm tổ trưởng đã tiếp xúc cử tri tại xã Pờ Ê, huyện Kon Plông vào chiều 20/12/2017. Dự buổi tiếp có Lãnh đạo UBMTTQVN tỉnh, các sở, ngành và lãnh đạo huyện Kon Plông.
Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh Kon Tum tiếp xúc cử tri xã

Tại buổi tiếp, Đoàn ĐBQH tỉnh và tổ đại biểu HĐND tỉnh đã thông báo cho cử tri xã Pờ Ê kết quả kì họp Quốc hội và kỳ họp HĐND tỉnh vừa qua. Đồng thời thông báo cho cử tri kết quả làm việc của Đoàn ĐBQH tỉnh, kết quả tiếp xúc, trả lời ý kiến cử tri, kết quả công tác giám sát của HĐND tỉnh.

Kiến nghị với Đoàn ĐBQH và tổ đại biểu HĐND tỉnh, cử tri xã Pờ Ê mong muốn được quan tâm đầu tư nâng cấp Quốc lộ 24 và hạ tầng giao thông tại huyện Kon Plông. Cử tri đề nghị Quốc hội, tỉnh quan tâm đầu tư cho huyện Kon Plông trong xây dựng nông thôn mới, hỗ trợ địa phương phát triển chăn nuôi, hỗ trợ các xã xây dựng trụ sở làm việc. Cử tri đề nghị Đoàn ĐBQH, HDND tỉnh có ý kiến để Ban Quản lý Thủy điện Đăk Đring thanh toán dứt điểm tiền đền bù. Cử tri kiến nghị xem xét việc xây dựng các thủy điện mới vì thủy điện làm ảnh hưởng đến đời sống của bà con. Cử tri đề nghị giao rừng cộng đồng cho hộ và nhóm hộ gia đình, giúp bà con tăng thu nhập.

Thay mặt Đoàn ĐBQH tỉnh, đại biểu Tô Văn Tám cho biết, liên quan đến đầu tư, nâng cấp Quốc lộ 24 và đền bù thủy điện Đăk Đring, Đoàn ĐBQH tỉnh đã có kiến nghị với các cơ quan chức năng và vấn đề đang được xem xét giải quyết. Các ý kiến còn lại, Đoàn ĐBQH tỉnh ghi nhận và chuyển đến các cơ quan chức năng giải quyết.

Phát tại buổi tiếp xúc cử tri, Bí Thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Văn Hùng đề nghị các sở, ngành, huyện Kon Plông quan tâm giải quyết những kiến nghị của bà con, trong đó có vấn đề đền bù thủy điện Đăk Đrinh; đề nghị các đại biểu HĐND thực hiện tốt việc đổi mới công tác tiếp xúc cử tri, chú trọng việc tổng hợp ý kiến, tâm tư, nguyện vọng của cử tri. Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh cho biết, lãnh đạo tỉnh đã có nhiều cố gắng làm việc với các bộ, ngành và Chính phủ về việc đầu tư phát triển mạng lưới giao thông và các công trình trọng điểm. Tuy nhiên, do khó khăn chung nên việc đầu tư phải thực hiện từng bước. Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HDND tỉnh đề nghị huyện Kon Plông tiếp tục phát huy lợi thế trong phát triển Khu Nông nghiệp công nghệ cao, đề nghị địa phương và người dân bảo vệ sức khỏe trong mùa lạnh và phòng chống rét cho đàn gia súc.

Theo Văn Hiển - kontumtv.vn  
Số lượt xem:1118
Bài viết liên quan:
Icon  Xã được công nhận là xã phê duyệt danh sách các xã đặc biệt khó khăn, xã biên giới, xã an toàn khu vào diện đầu tư của Chương trình 135 năm 2016
THÔNG BÁO
VĂN BẢN MỚI BAN HÀNH
THÔNG TIN CHUNG
HÌNH ẢNH
VIDEO
Trang chủ|Đăng nhập
TRANG THÔNG TIN ĐIỆU TỬ XÃ HIẾU - HUYỆN KON PLÔNG - TỈNH KON TUM
Cơ quan chủ quản : Văn phòng HĐND-UBND xã Hiếu, huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum.
    Địa chỉ: Thôn Vi Chring, xã Hiếu, huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum; Điện thoại:........;Email: ..............vn.
    Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Văn A - Phụ trách Văn phòng HĐND - UBND xã Hiếu.
    Bản quyền thuộc về Ủy ban Nhân dân xã Hiếu, huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum.
Phát triển: TNC